Bà bầu bị nghén nặng nhất vào tuần thứ mấy?

Hin tượng thai nghén là điu khá bình thường và ph biến nhng ph n mang thai. Tuy nhiên, hin tượng thai nghén tng ph nvà tng giai đon mang thai li có biu hin nng nh khác nhau. Vy bà bu b nghén nng nht vào tun th my? Đ tìm hiu rõ hơn vvn đ này, mi các ch em cùng theo dõi ni dung bài viết sau đây.

Nhng biu hin thường thy khi m nghén

Khi mang thai, tùy theo cơđa ca mi người mà hin tượng m nghén cũng có skhác nhau. Nhiu người cho rng nôn ói là m nghén, tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa ph sn, nôn ói ch là mt trong nhng biu hin đin hình ca hin tượng m nghén mà thôi.
Thc tế cho thy, có nhiu trường hp khi mang thai, các m bu c nghĩ đến thc ăn là thy s nhưng li không có cm giác đói. Nhưng cũng có nhng trường hp các m bu vn ăn ung bình thường nhưng luôn có cm giác chóng mt đau đu và thèm ăn liên tc… Ngoài ra, khi mi mang thai, các m bu thường có nhng biu hin khác như: bun nôn và nôn ói liên tc, mt mi, chán ăn, hay cáu gin,…mt s trường hp còn bmt nước và st cân.
Tình trạng ốm nghén là phổ biến đối với phụ nữ khi mới mang thai.
Theo nhiu nghiên cu cho thy, hin tượng m nghén ph nkhi mang thai do mt s nguyên nhân chính như: khi mang thai h thn kinh ca các m bu rt nhy cm, đc bit là các thc phm có mùi, do thói quen ăn ung tht thường và lượng đường trong máu xung thp. Ngoài nhng nguyên nhân trên, hin tượng thai nghén cũng có th do nng đni tiết t tăng cao trong 3 tháng đu ca thai kỳ và có th do yếu t di truyn.

Vy m bu m nghén nng nht vào tun th my?

Theo mt s nghiên cu, m nghén là mt du hiu khá tích cc đi vi ph n mang thai. Hin tượng m nghén có th làm gim kh năng sy thai  m bu. m nghén là du hiu cho biết nng đhóc môn trong thai kỳ tăng cao, điu này chng t trng đã được th tinh rt tt và thai nhi phát trin bình thường.
Theo các chuyên gia, vào tun th 7 đến tun th10 ca thai kỳ, hin tượng thai nghén được xem là nng nht và có tn xut xut hin nhiu nht đi vi các m bu. Nhiu m bu cho biết, vào tun th 10, các triu chng thai nghén thường ghé thăm nhiu nht và nng nht. Bước sang tun th 12 thì hin tượng này s gim dn và mt hn. Tuy nhiên, mt s trường hp m bu phi chu tình trng m nghén tlúc mi mang thai đến lúc sinh con.
Nhng trường hp m nghén quá nng và kéo dài, m bu không th ăn ung được gì dn đến hin tượng mt nước, st cân…Các mbu nên đến gp các bác sĩ chuyên khoa đ được tưvn và đưa ra nhng cách cha tr phù hp, tránh nh hưởng đến sc khe ca m và thai nhi.

Các bin pháp hn chế tình trng m nghén

Đ hn chế tình trng m nghén khi mang thai, các m bu nên thc hin mt trong nhng cách làm sau:
Uống trà gừng cũng là một trong những biện pháp hạn chế trình trạng ốm nghén.
–         Chia nh ba ăn chính hng ngày thành nhiu ba nhđ đm bo cơth luôn được cung cp mt ngun dinh dưỡng di dào.
–         Ung nước thường xuyên đ đm bo cung cp đ nước cho cơ th tránh mt nước, các m bu nên ung nước trước mi ba ăn khong na gi.
–         Nên chế biến thc ăn mt cách k càng hn chế nhng mùi hương khó chu. Ngoài ra, các m bu cũng nên ăn thc ăn đ ngui tránh nhng mùi hương làm nôn ói khi ăn.
–         Các m cũng nên hot đng thường xuyên và có chế đ ngh ngơi hp lý, nên có nhng gic ngngn trong ngày.
–         Tránh đ cơ th quá nóng vì khi có cm giác nóng, hin tượng nôn ói s din ra nng hơn.
–         Các m bu cũng nên dùng trà tranh, trà gng hoc trà bc hà… đ tránh và gim bt hin tượng thai nghén.
Va ri là nhng thông tin xoay quanh vn đ bà bu b nghén nng nht vào tun th my? Hi vng vi nhng thông tin mà chúng tôi cung cp, các m bu s có thêm nhiu kiến thc hu ích đchăm sóc sc khe bn thân và thai nhi.
 N.A

Tags:

Bài viết liên quan

asdasd