Bị hiv có phải đã mang 1 án tử?

Số bệnh nhân HIV ngày càng tăng cao. Đây được xem là hội chứng bệnh đặc biệt nghiêm trọng. Vì nó vô hiệu hóa dần cơ thể của bệnh nhân. Vậy bị hiv có phải đã mang 1 án tử không? là những điều mà rất nhiều bệnh nhân HIV lo lắng. Khi mắc bệnh, bệnh nhân HIV thường có những suy nghĩ bi quan và tiêu cực.

Bị hiv có phải đã mang 1 án tử?

HIV là loại virus gây suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. Cơ thể người có hệ thống miễn dịch giúp cơ thể chống đỡ với sự xâm nhập của các vi sinh vật gây bệnh.
HIV được mọi người xem là căn bệnh thế kỳ. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của Y học, HIV không còn là “án tử” như một số suy nghĩ bi quan của bệnh nhân. Các chuyên gia, Nếu người bệnh HIV được phát hiện sớm, chăm sóc sức khỏe và được điều trị bằng thuốc kháng virus kịp thời. Bệnh nhân có thể sống và cống hiến như những người khỏe mạnh.
Virus HIV không thể sống trong không khí, nước hoặc thức ăn vì virus HIV chỉ có thể sống trong dịch cơ thể người như máu, tinh dịch. Tuy nhiên, HIV có thể tồn tại trong các giọt máu khô đọng lại ở kim tiêm. Hoặc bất cứ vật gì đã dính máu của bệnh nhân nhiễm HIV.

Bị hiv có phải đã mang 1 án tử?
Bị hiv có phải đã mang 1 án tử?

Dấu hiệu nhiễm HIV

Đại đa số người nhiễm HIV là do lây lan qua đường tình dục hoặc dùng chung kim tiêm. Ngoài ra, bệnh HIV còn lây từ mẹ sang con, qua đường máu.
Chắc hẳn mọi người đều biết, bệnh HIV có thời gian ủ bệnh rất lâu. Tiếp đó sẽ xuất hiện sự suy giảm miễn dịch. Đôi khi sẽ xuất hiện một số biểu hiện ngoài da, và một số dấu hiệu như:

  • Sốt

Đây là dấu hiệu sớm nhất và phổ biến khi mắc bệnh HIV. Các cơn sốt thường nhẹ đến trung bình. Nhiệt độ sốt thường vượt quá 38 độ C. Bên cạnh đó, sẽ xuất hiện một số triệu chứng sốt như ra mồ hôi và ớn lạnh.

  • Mệt mỏi

Phản ứng viêm tạo ra bởi hệ thống miễn dịch của bệnh nhân. Khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi và lờ đờ.

  • Đau nhức cơ bắp, đau khớp

Dấu hiệu đau nhức cơ bắp, đau khớp của bệnh HIV thường nhầm lẫn với bệnh cảm hoặc nhiễm virus. Triệu chứng này có thể ảnh hưởng đến công việc hàng ngày. Người bị nhiễm HIV cần phải nghỉ ngơi nhiều trong quá trình làm việc.

Dấu hiệu nhiễm HIV
Dấu hiệu nhiễm HIV
  • Sưng hạch bạch huyết

Một dấu hiệu nhiễm HIV ban đầu và rất phổ biến ở nam giới là số lượng các tuyến bạch huyết bị sưng. Viêm hoặc sưng có thể xảy ra trong một hoặc nhiều bạch huyết.
Vùng nhiễm thường thấy là cổ và nách. Tuy nhiên, viêm và sưng sẽ không gây ra những khó khăn và đau cho bệnh nhân. Thế nên, bệnh nhân hay bị nhầm lẫn với những bệnh khác.

  • Phát ban đỏ ở da

Tình trạng phát ban có thể xảy ra sớm hoặc muộn trong quá trình mắc bệnh HIV. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các nốt ban đỏ trên da. Các vùng ban cũng có thể xuất hiện trên các vùng cơ thể.

Tags:

Bài viết liên quan

asdasd