Biểu hiện của lệch vòng tránh thai chị em nên biết

Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai đã được chị em sử dụng từ rất lâu và được coi là biện pháp tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, nếu đặt vòng tránh thai không đúng cách cũng như chị em thiếu kiến thức khi sử dụng biện pháp này dễ dẫn đến tình trạng lệch vòng tránh thai. Nếu vòng tránh thai bị lệch sẽ gây nên những tác hại nguy hiểm. Vậy làm thế nào để nhận biết vòng tránh thai đã bị lệch? Bài viết dưới đây đã chia sẻ những biểu hiện của lệch vòng tránh thai chị em nên biết để sớm phát hiện và xử lý kịp thời.

Biểu hiện đặt vòng tránh thai bị lệch

Đặt vòng tránh thai bị lệch, bị tuột hay có những biến chứng viêm nhiễm là tình trạng mà nhiều chị em đã từng gặp phải.
Biểu hiện của lệch vòng tránh thai gồm:
1/ Đau bụng âm ỉ
Đau bụng là biểu hiện của đặt vòng tránh thai bị lệch
Ngay sau khi đặt vòng tránh thai, chị em có thể cảm thấy đau bụng do cơ thể chưa quen với vật thể lạ. Tuy nhiên, biểu hiện này sẽ nhanh chóng qua đi khi cơ thể dần thích nghi với dị vật.
Nhưng nếu đau bụng âm ỉ kéo dài, có triệu chứng bất thường hoặc không phải mới đặt vòng tránh thai thì chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra lại vị trí của vòng tránh thai, nó có rời vị trí hay bị xô lệch đi chỗ khác không.
2/ Ra máu
Nếu thấy ra máu, xuất huyết bất thường ở âm đạo mà không phải sau khi đặt vòng tránh thai thì chị em có thể nghi ngờ vòng tránh thai đang gặp vấn đề.
Vòng tránh thai xô lệch khỏi vị trí sẽ va chạm vào thành tử cung, thậm chí có thể làm thủng tử cung, chui vào ổ bụng, khiến chị em bị ra máu, nhiều người còn gặp tình trạng xuất huyết nhiều, ồ ạt, nguy hiểm.
Do đó, khi có dấu hiệu ra máu bất thường dù ít hay nhiều, chị em cũng nên đi khám và kiểm tra.
Ngoài ra, một số trường hợp bị lệch vòng tránh thai nhưng không có biểu hiện nào nên không biết. Vì thế, sau khi đã đặt vòng tránh thai thì chị em nên đi kiểm tra định kỳ để tránh mang thai ngoài ý muốn và biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách phòng ngừa đặt vòng tránh thai bị lệch

Làm sao để phòng tránh đặt vòng tránh thai bị lệch?
          Để phòng ngừa việc đặt vòng tránh thai bị lệch, chị em cần lựa chọn thời gian phù hợp nhất để thực hiện thủ thuật.
          Chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn, tay nghề bác sĩ cao, kiến thức chuyên môn vững chắc và giàu kinh nghiệm.
          Sau khi đặt vòng tránh thai xong, chị em cần nằm nghỉ ngơi ít nhất trong vòng 1 giờ đồng hồ.
          Trong 1, 2 tuần đầu đặt vòng tránh thai không nên đi lại nhiều hay vận động mạnh hoặc làm việc nặng.
          Cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần. Sau đó, nếu quan hệ hãy thực hiện nhẹ nhàng, tránh thô bạo.
          Thăm khám phụ khoa định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để phát hiện những bất thường cũng như kiểm tra vị trí của vòng tránh thai.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp chị em sớm nhận biết tình trạng đặt vòng tránh thai bị lệch. 

Tags:

Bài viết liên quan

asdasd