Cách chữa bệnh giang mai dân gian

Hiện nay, bệnh giang mai được hỗ trợ điều trị bằng rất nhiều phương pháp khác nhau. Bao gồm các phương pháp Tây y, Đông y hoặc kết hợp cả đông và tây y. Để tìm hiểu về cách chữa bệnh giang mai dân gian, các chuyên gia sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Cách chữa bệnh giang mai dân gian

Trong các căn bệnh xã hội, bệnh giang mai là một trong những bệnh nguy hiểm nhất. Bệnh giang mai có tốc độ lây lan nhanh chóng thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lý này sẽ dẫn đến những nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân.
Hiện nay, bệnh giang mai được hỗ trợ điều trị bằng một số bài thuốc dân gian như:

  • Bài thuốc 1

Chuẩn bị: Thổ phục linh và nhẫn đông đằng. Mỗi loại 30g. Đại hoàng và khương hoạt mỗi loại 9g. Cam thảo 3g. 6g tiền hồ, 4.5g bạc hà.
Cách thực hiện: Cho khoảng 500ml nước vào nồi. Cho thổ phục linh và nhần đông đằng vào sắc cùng nhau. Khi lượng nước còn khoảng 400ml bỏ những thứ còn lại vào. Đun đến khi lượng nước còn 200ml. Để nguội khoảng 3 phút đổ ra chén và chia thành 2 lần uống trong ngày.


Cách chữa bệnh giang mai dân gian
  • Bài thuốc 2

Chuẩn bị: thổ phục linh, kim ngân hoa, phong phong và mộc thông, xuyên khung và đại hoàng.
Cách thực hiện: Cho tất cả vào nổi và sắc với 800ml nước. Đun nhỏ lửa cho đến khi còn khoảng 500ml. sau đó chia thành 3 – 4 lần uống. Nên uống trong ngày và uống khi thuốc còn ấm.

Xem thêm: Cách phòng tránh bệnh giang mai

  • Bài thuốc 3

Chuẩn bị: thổ phục linh, hà thủ ô, núc nác và ké đầu ngựa, gai bồ kết.
Cách thực hiện: Sắc tất cả các loại với nhau với 500ml nước. Đun cho đến khi nước còn khoảng 400ml. sau đó, lọc lấy nước. Và chia thành nhiều phần nhỏ uống trong ngày.

Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai

Hiện nay, số lượng người mắc bệnh giang mai đang dần tăng cao. Nguyên nhân gây ra bệnh là do:

  • Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh giang mai. Vì giang mai là căn bệnh xã hội lây lan nhanh chóng qua con đường quan hệ tình dục không an toàn.
  • Lây từ mẹ sang con: Thai phụ mắc bệnh giang mai sẽ tăng nguy cơ cao lây truyền bệnh giang mai sang cho con thông qua dây rốn hoặc nước ối khiến cho thai nhi mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai 
  • Tiếp xúc với vết thương hở của mầm bệnh: Vi khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể con người sẽ nhanh chóng đi vào huyết thanh, máu của bệnh nhân. Nếu vô tình tiếp xúc với vết thương hở của bệnh nhân giang mai. Máu chứa vi khuẩn giang mai cũng có thể bị lây nhiễm bệnh.
  • Lây qua đường máu: Do vô tình truyền máu của người có mầm bệnh giang mai cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh lý này.
  • Ôm hôn hoặc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh cũng là nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, tỷ lệ mắc bệnh vì nguyên nhân này là rất ít.

Trên đây là một số thông tin về cách chữa bệnh giang mai dân gian. Nếu có thắc mắc liên quan đến bệnh xã hội hãy BẤM VÀO ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.

Tags:

Bài viết liên quan

  • Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm, điều trị phức tạp và khó khăn. Nếu như đã nắm được nó nguy hiểm như thế nào thì cách […]

asdasd