Cách chữa tắc tia sữa bằng lá đinh lăng?

Tt tia sa là tình trng không phi là hiếm gp vi nhng bà m mi sinh con xong, khi b tt tia sa người ph nthường có cm giác căng tc và rt khó chu. Do là giai đon nuôi con bng sa m nên vic s dng các kháng sinh đ điu trtt tia sa là không tt. Vì thế áp dng các bài thuc dân gian đ điu trưu tiên hàng đu. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin gii thiu đến các chem cách cha tt tia sa bng lá đinh lăng rt hu hiu.

Công dng tuyt vi ca lá đinh lăng

Đinh lăng là loi cây rt quen thuc đi vi người dân Vit Nam, đây là loi cây thường được trng đ làm cnh quanh nhà. Tuy nhiên, ít ai biết rng, đây là loi cây có công dng cha bnh rt tuyt vi tng được ví như là nhân sâm ca Vit Nam. Trong các bài thuc dân gian Vit Nam truyn truyn li, lá đinh lăng ngoài có tác dng ăn sng như mt loi rau còn có công dng bi b cơth và cha bnh.
Lá đinh lăng có công dụng bồi bổ cơ thể và chữa được nhiều bệnh.
Lá cây đinh lăng thường được s dng dưới dng thuc sc hoc rượu ngâm đ cha mt sô bnh như ho, đau tc vú, tc tia sa, li sa, cha kiết l và còn là mt loi thuc tăng lc cha suy nhược cơ th. R ca cây đinh lăng có v ngt, hơi đng, tính mát có công dng thông huyết mch, tăng cường sinh lc và s do dai. Ngoài ra, rđinh lăng được sao vàng h th sc cho phn sau sinh ung đ chng đau d con, tăng tiết sa cho con bú.
Lá đinh lăng cũng có tác dng cm máu rt tt đi vi nhng vết thương ngoài da bchy máu, ch cn giã nát và đp lên vết thương là có th cm máu và giúp vết thương mau lành. Theo nhiu tài liu y khoa, trong r cây đinh lăng có cha cht saponin và nhiu sinh t B1 có tác dng như nhân sâm. Ngoài ra, rca loi cây này còn cha 13 loi axit amin, có th giúp tăng cường trí nh và nâng cao sc đ kháng cho cơth.

Cách cha tc tia sa bng lá cây đinh lăng

Sau khi sinh, nhiu bà m thường có cm giác bu vú căng to, đau nhc, st nhvà không tiết sa…Nếu không có cách ci thin, sc khe ca m b nh hưởng nghiêm trng nh hưởng đến tuyến sa, điu này khiến em bé không th có đ sa đphát trin. Trường hp này, các mnên xem xét k đ có bin pháp can thip đúng đn. Mt trong nhng cách cha chng tc sa vô cùng hiu qu mà không nh hưởng đến sc khe đó là s dng lá đinh lăng. Các m bu có ththam kho mt trong nhng cách sau:
Canh đinh lăng là món ăn chữa tắt sữa rất tốt.
Nu canh lá đinh lăng: đ d ăn, các m có th sdng tht heo xay nu canh vi lá đinh lăng. Cách chế biến rt đơn gin như sau, dùng mt nm lá đinh lăng ra sch, sau đó ct nh. Tht heo có th xào vi ít hành tím, sau đó cho nước va đdùng vào và đun sôi. Sau đó cho lá đinh lăng vào đi sôi trli và tt bếp nêm gia vva ăn là có th dùng ngay. Canh đinh lăng va có tác dng bi bcơ th khiến, kích thích tiết sa và thi tr đc t.
Nu nước lá đinh lăng đ ung: sdng khong 200gram lá đinh lăng tươi ra sch, sau đó cho vào ni đun vi khong 200ml nước, sau khi sôi khong vài phút thì tt bếp. Đ ngui, sau đó cht ly nước ung liên tc trong vòng 2 đến 3 ngày s rt hiu qu. Lưu ý, nên ung xen k vi ung nước lc, không nên ung hoàn toàn bng nước đinh lăng.
Cháo giò heo nu vi đinh lăng: giò heo hm vi lá đinh lăng là món ăn rt li sa đi vi nhng bà mmi sinh em bé. Các m có th dùng khong 100gram go t, 150gram và mt cái giò heo cht thành khúc nh. Lá đinh lăng có th nu khong 15 phút đ ly nước ct. Sau đó cho vào go đã vo và nu vi giò heo.
Va ri là nhng thông tin v vn đcách cha tc sa bng lá đinh lăng, hy vng vi nhng thông tin mà chúng tôi cung cp các bà m s có thêm kiến thc đ chăm sóc sc khe bn thân và thai nhi tt hơn.
N.A

Tags:

Bài viết liên quan

asdasd