Cách phòng tránh bệnh giang mai

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm, điều trị phức tạp và khó khăn. Nếu như đã nắm được nó nguy hiểm như thế nào thì cách phòng tránh bệnh giang mai là điều được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về bệnh giang mai. Cũng như cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả.

Cách phòng tránh bệnh giang mai

Theo các chuyên gia, để phòng tránh bệnh giang mai nên thực hiện theo những phương pháp sau đây:

  • Quan hệ tình dục an toàn

Đa số các căn bệnh xã hội nguy hiểm đều lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Nên có lối sống, sinh hoạt tình dục lành mạnh. Không nên quan hệ với nhiều người, chung thủy một vợ một chồng. Không được quan hệ với bạn tình khi bạn tình mắc bệnh giang mang. Tuy nhiên, nên sử dụng bao cao su để bảo vệ sức khỏe.

Cách phòng tránh bệnh giang mai - hình 1

Cách phòng tránh bệnh giang mai 
  • Phụ nữ mắc bệnh giang mang không nên mang thai

Chị em mắc bệnh giang mai không nên mai thai, vì các khuẩn giang mang có thể lây nhiễm sang cho thai nhi. Các xoắn khuẩn giang mai có thể lấy truyền từ mẹ sang thai nhi trong tháng thứ 4 trở đi của thai kỳ thông qua dây rốn. Những biến chứng của bệnh giang mai có thể khiến thai nhi chết lưu, sảy thai, dị tật bẩm sinh. Bên cạnh đó, nếu mang thai thì tuyệt đối thai phụ không được dùng thuốc điều trị. Mặt khác, hệ miễn dịch của thai nhi rất kém sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Do đó, phụ nữ mắc bệnh giang mai không nên mang thai khi chưa được điều trị bệnh giang mai.

  • Không dùng chung đồ dùng với người bệnh giang mai

Bệnh giang mai có thể lây truyền khi tiếp xúc trực tiếp với các dịch mủ giang mai. Tiếp xúc tại các vùng tổn thương trên cơ thể người bệnh hoặc qua quần áo, chăn màn. Hoặc có thể dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh cũng có thể mắc bệnh.

  • Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học

Nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học để giúp cơ thể có sức đề kháng khỏe mạnh. Chống lại mọi bệnh tật. Nên thiết lập chế độ ăn uống, luyện tập khoa học. Ngoài bổ sung đủ chất cho cơ thể hằng ngày, nên tập thói quen uống nhiều nước giúp cơ thể điều hòa hơn. Bên cạnh đó, nên luyện tập một số môn thể thao. Hoặc bài thể dục nhẹ nhàng giúp tăng cường sức đề kháng.

Cách phòng tránh bệnh giang mai - hình 2

Khám sức khỏe định kỳ phòng tránh bệnh xã hội nguy hiểm
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Đây là cách phòng tránh bệnh giang mai tốt nhất. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp bạn có thể nắm bắt được tình trạng sức khỏe. Không những thế, nếu có mầm bệnh giang mai cũng sẽ được phát hiện sớm và việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Kiểm tra sức khỏe định kỳ được thực hiện 6 tháng một lần.
Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm, nó chỉ đứng sau bệnh HIV/AIDS về mức độ nguy hiểm. Vì vậy, mọi người nên chú ý đến cách phòng tránh bệnh. Nếu có dấu hiệu của bệnh giang mai thì hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín hoặc các Phòng Khám Bệnh Xã Hội để được thăm khám và có phương pháp ngăn chặn bệnh kịp thời.

Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến cách phòng tránh bệnh giang mai. Hãy bấm vào khung chat bên dưới sẽ được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Tags:

Bài viết liên quan

  • Hiện nay, bệnh giang mai được hỗ trợ điều trị bằng rất nhiều phương pháp khác nhau. Bao gồm các phương pháp Tây y, Đông y hoặc kết hợp cả […]

asdasd