Có thuốc điều trị giãn dây chằng không

Giãn dây chằng là bệnh lý về xương khớp, có thể gặp ở mọi đối tượng khác nhau. Đây là tình trạng phần dây chằng nối giữa 2 khớp hoặc 2 đốt xương sống bị căng sứng và giãn ra quá mức, gây nên những cơn đau nhức khó chịu. Thông thường, khi gặp phải tình trạng này người bệnh luôn thắc mắc có thuốc điều trị giãn dây chằng không? vì đây là cách điều trị đơn giản, tiện lợi và không can thiệp dao kéo. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết giãn dây chằng có chữa bằng thuốc không?

Chữa giãn dây chằng bằng thuốc có được không?

Để điều trị giãn dây chằng hiệu quả và an toàn thì người bệnh phải trực tiếp đến cơ sở y tế khoa cơ xương khớp thăm khám. Sau khi chẩn đoán nguyên nhân, vị trí khớp bị tổn thương bác sĩ sẽ tư vấn cách chữa thích hợp nhất.
Điều trị giãn dây chằng bằng thuốc được không?
Nếu bị giãn dây chằng ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh dùng thuốc điều trị. Mục đích của việc điều trị bằng thuốc nhằm giúp bệnh nhân giảm đau, phục hồi khả năng đàn hồi của dây chằng và hạn chế bệnh tái phát.
Vì thế, giãn dây chằng hoàn toàn có thể chữa trị bằng thuốc. Tuy nhiên, người bệnh cần phải thăm khám, xác định mức độ tổn thương để được bác sĩ chỉ định loại thuốc điều trị thích hợp.

Thuốc điều trị giãn dây chằng

Điều trị giãn dây chằng bằng thuốc thường dùng các loại thuốc sau đây:
1/ Điều trị bằng thuốc giảm đau
Để giảm cơn đau do dây chằng giãn bác sĩ thường chỉ định các loại thuốc như Paracetamol, Tylenol. Điều trị bằng các loại thuốc giảm đau cần tuân thủ chặt chẽ yêu cầu của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe. Ngoài ra, bác sĩ có thể tư vấn thêm các biện pháp điều trị đi kèm.
2/ Điều trị bằng thuốc đắp ngoài
Thuốc đắp ngoài thường sử dụng các loại cây cỏ thiên nhiên giúp giảm đau và hỗ trợ phục hồi ở những trường hợp giãn dây chằng độ nhẹ. Phổ biến nhất là dùng gừng và cây ngải cứu để đắp ngoài.
Đắp thuốc chữa giãn dây chằng
Người bệnh cần chuẩn bị khoảng 100gr gừng củ hoặc ngải cứu giã nhỏ và đảo đều trên chảo cho nóng cùng với một ít rượu trắng, dấm gạo. Khi đã nóng đều hãy bọc vào túi vải, để cho nguội bớt, đến khi còn hơi ấm và chườm vào vùng dây chằng bị tổn thương sẽ giúp giảm đau hiệu quả.
Ngoài ra, người bệnh có thể áp dụng biện pháp chườm nóng lạnh. Đây là biện pháp phù hợp, dễ áp dụng cho nhiều bệnh nhân và giúp giảm sưng đau vùng dây chằng tổn thương. Chườm nóng lạnh thường kết hợp xoa bóp nhẹ để giảm đau hiệu quả hơn.
Lưu ý: Bạn không nên lạm dụng các loại thuốc giảm đau vì nó có thể gây nhờn thuốc. Nếu sau một thời gian dùng thuốc, cơn đau không có dấu hiệu giảm thì bệnh nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra và được chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả hơn.
Chúc bạn điều trị bệnh thành công!

 B.S

Tags:

Bài viết liên quan

asdasd