Cứ uống bia là bị tiêu chảy là sao?

Đối với nam giới nói riêng và giới trẻ nói chung việc uống rượu bia là chuyện khó tránh khỏi trong cuộc sống. Có nhiều người uống bia vào thường có các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy. Vậy lý do cứ uống bia là bị tiêu chảy là sao? Nếu chưa biết nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thì xin mời các bạn theo dõi nội dung bài viết sau đây.

Khi uống bia vào cơ thể hấp thu như thế nào?


Theo các chuyên gia y tế, khi uống bia vào cơ thể, lượng cồn trong bia sẽ được hấp thu nhanh trực tiếp vào máu với khoảng 20% được hấp thụ tại dạ dày và 80% được hấp thụ tai ruột non. Sau đó khoảng 30 đến 60 phút toàn bộ sẽ được hấp thu hết. Tốc độ hấp thu bia sẽ diễn ra nhanh chóng nếu bên trong dạ dày có thức ăn. Nếu như uống bia kèm theo các loại đồ uống có ga thì tốc độ ấp thu sẽ rất nhanh chóng khiến cơ thể sẽ nhanh say hơn.
Rượu bia làm rối loạn chuyển hóa các chất dinh dưỡng.

Sau khi bia được hấp thu, sẽ được chuyển hóa tại gan, một phần nhỏ được chuyển hóa ra ngoài qua hơi thở, mồ hôi và nước tiểu. Mức độ hấp thu này cũng tùy vào từng loại bia và rượu có nồng độ cồn cao hay thấp. Sau khi được hấp thu vào cơ thể sẽ phân tán đến khắp các tế bào, các mô và từng bộ phận trên cơ thể.
Khi uống rượu bia nhiều, chức năng gan sẽ bị suy yếu, do việc tiết protein từ gan bị giảm đi, lâu dần có thể dẫn đến bệnh viêm gan. Ngoài ra uống nhiều rượu bia còn ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và việc hấp thu các chất dinh dưỡng. Gây ảnh hưởng đến dạ dày, làm xuất huyết lớp niêm mạc dạ dày, ruột non và các chức năng của tuyến tụy.

Nguyên nhân của việc bị tiêu chảy khi uống bia


Hiện tượng sau khi uống bia bị tiêu chảy có thể do rất nhiều yếu tố. Một trong số những yếu tố ấy có thể kể đến như sau. Thông thường khi uống bia, chúng ta thường có thói quen uống kèm với đá. Hiện nay, với chất lượng nước đá sản xuất tràn lan và không được kiểm soát chặt chẽ. Với tình trạng này, lượng nước được sử dụng làm nước sẽ không tránh khỏi  việc có chứa các vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy như Ecoli là rất cao. Cho nên khi uống bia, nhiều người có hiện tượng bị tiêu chảy cũng là điều dễ hiểu.
Rượu bia là nguyên nhân gây nên hiện tượng tiêu chảy ở nhiều người.

Vấn đề thứ hai có thể là do các chất cồn có trong rượu bia khi uống vào làm rối loạn hệ thần kinh ở ruột. Từ đó cũng kéo theo việc rối loạn hấp thu nước ở ruột gây nên hiện tượng tiêu chảy. Trong ống tiêu hóa của mỗi người, thường có trên 400 loại vi khuẩn giúp luôn cân bằng giữa có lợi và có hại. Các vi khuẩn có lợi chống lại vi khuẩn có hại và luôn giữ thế cân bằng cho thành dạ dày. Khi uống nhiều rượu bia, các chất cồn có trong bia rượu cũng cũng làm hạn chế và mất tác dụng đối với các lợi khuẩn trong dạ dày khiến chúng không thể hoạt động tốt. Từ đó rất dễ gây nên hiện tượng tiêu chảy.
Ngoài ra, khi uống rượu bia, các quý ông thường có sở thích sử dụng các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn tái sống không đảm bảo hợp vệ sinh. Điều này càng gây khó khăn cho việc tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng dẫn đến bị tiêu chảy.
Vừa rồi là những thông tin xoay quanh vấn đề một số người cứ uống bia là bị tiêu chảy là sao? Hi vong với những thông tin vừa rồi mà chúng tôi cung cấp, quý vị có thể hiểu rõ hơn về việc lý do tại sao uống bia bị tiêu chảy để có thể có được biện pháp cải thiện sức khỏe cho bản thân một cách đúng đắn.

 N.A

Tags:

Bài viết liên quan

asdasd