Đau thần kinh liên sườn là gì

Đau thần kinh liên sườn là bệnh lý mà người cao tuổi rất thường hay mắc phải. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Đau thần kinh liên sườn thường không có triệu chứng rõ rệt ở giai đoạn đầu. Để nhận biết được hiện tượng đau thần kinh liên sườn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hiện tượng đau thần kinh liên sườn

Theo các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương Khớp. bệnh nhân mắc bệnh đau thần kinh liên sườn sẽ gặp những cơn đau kéo dài. Các cơn đau sẽ xuất hiện từng đợt dọc theo dây thần kinh liên sườn, Người bệnh sẽ gặp phải những hiện tượng đau thần kinh liên sườn như sau:
➢ Đau zona thần kinh liên sườn: Đây là biểu hiện mà người bệnh thường gặp nhất. Trong giai đoạn đầu sẽ xuất hiện những cơn đau tức ngực. Bên cạnh đó sẽ có cảm giác bỏng rát ở người trẻ và đau nhiều ở người già. Người bệnh đau thần kinh liên sườn sẽ cảm thấy mệt mỏi, sốt nhẹ, đau hạch ở nách. Thậm chí người bệnh sẽ bị nổi mụn nước ở vùng da có dây thần kinh liên sườn đi qua. Các mụn nước có dịch trong và màu hơi tím.
Đau thần kinh liên sườn là gì - hình 1
Hiện tượng đau thần kinh liên sườn
➢ Đau ngực: Khi bệnh nhân ho, hắt hơi hoặc thay đổi tư thế sẽ có cảm giác đau từ ngoại vi đi vào cột sống. Tuy nhiên, người bệnh chỉ thường đau một bệnh trái hoặc phải. Khi bị đau nguyên phát, bệnh nhân sẽ có hiện tượng đau liên tục một bên lưng. Dần dần sẽ lan theo hướng chéo xuống dưới và đi ra trước. Tùy theo khu trú ở đoạn cột sống lưng trên hoặc dưới.

tu-van

Điều trị đau thần kinh liên sườn

Khi gặp những hiện tượng đau thần kinh liên sườn, bệnh nhân nên đến cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Cơ Xương Khớp để được thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.
Thông thường các bác sĩ sẽ điều trị đau thần kinh liên sườn bằng thuốc. Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý điều trị tại nhà. Vì đau thần kinh liên sườn là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý khác nhau. Để phòng tránh bệnh, nên thực hiện theo những phương pháp sau:
 Nên vận động đúng tư thế, không chơi thể thao quá sức. Khi mắc bệnh, nên được điều trị dứt điểm bệnh. Người bệnh nên tránh những chấn thương. Và tuyệt đối không nên lạm dụng thuốc kháng sinh.
Đau thần kinh liên sườn là gì - hình 2
Nên tập thể dục để phòng tránh đau thần kinh liên sườn

➢ Khi sớm nhận thấy những hiện tượng đau thần kinh liên sườn, nên đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và điều trị.
➢ Bên cạnh đó, nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học. Bổ sung chất đạm, đường… Nên dùng nhiều các loại rau, củ, trái cây… nhằm giảm nguy cơ loãng xương để hạn chế tình trạng bệnh đâu thần kinh liên sườn.
Cách phòng tránh bệnh đau thần kinh liên sườn tốt nhất là người bệnh nên đi khám sức khỏe định kỳ. Nhằm sớm phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị sớm và kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.
Nếu có thắc mắc về hiện tượng đau thần kinh liên sườn. Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.
tu-van

Tags:

Bài viết liên quan

asdasd