Đau xương cụt có nguy hiểm không?

Đau xương cụt là do phần xương cụt bị tổn thương sẽ làm cho người bệnh rất đau đớn và cản trở không ít đến chất lượng cuộc sống, công việc. Muốn biết thêm thông tin về đau xương cụt có nguy hiểm không? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

Đau xương cụt có nguy hiểm không?

Xương cụt là phần xương dưới cùng của xương sống. Nó được cấu tạo bởi 5 đốt sống và tạo thành hình tam giác. Đau xương cụt khiến cho người bệnh bị đau nhức, khó chịu do những cú va chạm hoặc té ngã trong quá trình người bệnh làm việc và sinh hoạt. Trường hợp bệnh chuyển biến nặng hơn, cơn đau có thể lan xuống dưới phần háng, đầu gối. Thậm chí đau lây lan xuống mắt cá chân gây nhiều khó khăn cho người bệnh.Đau xương cụt có nguy hiểm không - hình 1
Đau xương cụt có nguy hiểm không?
Đau xương cụt có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và quá trình tiến triển của bệnh. Nhìn chung, theo nhận định của các bác sĩ của Phòng Khám Cơ Xương Khớp, đau xương cụt tuy không phải bệnh nghiêm trọng. Nhưng nó ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bệnh nhân nhất là nữ giới

Nguyên nhân đau xương cụt

Đau xương cụt có thể do những nguyên nhân sau:
  • Người bệnh bị chấn thương, va đập từ bên ngoài ví dụ như: vấp ngã, tai nạn giao thông… khiến cho xương cụt bị tổn thương.
  • Các bệnh lý về xương khớp như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp… cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây đau mỏi vùng xương cụt.
  • Người bệnh bị mắc các bệnh phụ khoa như viêm cơ quan sinh dục. Vị trí tử cung bất thường, có khối u ở khoang xương chậu… cũng có thể khiến người bệnh cảm thấy đau ở vùng xương cụt.
  • Phần lớn phụ nữ mang thai cũng có thể bị đau xương cụt do cân nặng tăng. Trọng tâm dồn về phía trước làm thay đổi cấu trúc đốt sống lưng.
  • Bệnh đau xương cụt thường gặp ở người cao tuổi. Vì khi tuổi cao dây chằng với tử cung bị giãn ra, tử cung hạ thấp xuống cũng khiến cho xương cụt và vùng thắt lưng bị đau.
Đau xương cụt có nguy hiểm không - hình 2
Nguyên nhân đau xương cụt

Hỗ trợ điều trị bệnh đau xương cụt

Để giảm các triệu chứng đau do đau xương cụt gây ra, người bệnh nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, xoa bóp hoặc bấm huyệt… Khi bị đau xương cụt, người bệnh nên hạn chế vận động mạnh sẽ ảnh hưởng đến tình trạng bệnh. Có thể tập thể dục nhẹ nhàng giúp cho cơ thể dẻo dai. Đồng thời người bệnh đau xương cụt nên bổ sung thêm canxi và magie vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Việc điều trị bệnh đau xương cụt chủ yếu là dùng các loại thuốc giảm đau, tiêu viêm kết hợp với vật lý trị liệu. Nếú phương pháp này không có hiệu quả và bệnh sẽ tiến triển nặng, người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ xương cụt.
Khi nhận thấy có những dấu hiệu bị đau xương cụt. Người bệnh nên đến cơ sở y tế được được thăm khám tìm ra nguyên nhân và được các bác sĩ chỉ định những phương pháp điều trị bệnh thích hợp.
Trên đây là một số thông tin về vấn đề đau xương cụt có nguy hiểm không? Nếu người bệnh có thắc mắc liên quan đến bệnh đau xương cụt. Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

Tags:

Bài viết liên quan

asdasd