Đau xương cụt sau sinh phải làm sao?

Được làm m là điu thiêng liêng và cao quý đi vi tt c nhng ph nkhông ai có th ph nhn được điu đó. Tuy nhiên, đ hoàn thành s mnh cao cnày, người ph n cũng phi đánh đi rt nhiu th, trong đó vn đ sc khe và vóc dáng chính là yếu t hàng đu. Nhiu chem sau khi sinh em bé thường có các triu chng đau xương ct. Vy đau xương ct sau sinh phi làm sao? Bài viết sau đây sgiúp các bà m tr có nhng hiu biết rõ hơn v triu chng này.

Nguyên nhân khiến ph n đau xương ct sau sinh

Triu chng b đau xương ct sau sinh là mt hin tượng không phi dng hiếm nhiu ph n, đc bit đi vi nhng phn mi sinh con ln đu, do chu nhiu áp lc trong sut thi gian mang thai.
Các nguyên nhân gây đau nhức xương cụt ở phụ nư sau khi sinh.
Được biết, trong quá trình mang thai cơ th người phn phi nâng đ và bo vthai nhi khi nhng tác đng bên ngoài. Khi thai nhi ln dn phn ct sng và xương chu ca người ph n phi chu đng mt áp lc khá ln. Điu đó khiến kết cu ca khp đt sng lưng có sthay đi, các cơ, gân, dây chn tht lưng cũng b căng thng trong sut thai kỳ.
Sau khi sinh xong, các cơquan ni tng bên trong cơ th phn cũng đt ngt hxung khiến nhiu phn có cm giác đau lưng hoc đau xương ct. Nghiêm trng hơn, nhiu bà m không th t đng lên được, ngi thì li càng đau, cho nên cách duy nht ch có th nm ngh ngơi. Triu chng đau nhc xương ct sau sinh thường s gim dn và khi hn sau khi sinh mt thi gian.
Tuy nhiên, mt s ph ndo thiếu ht canxi, chế đ ăn ung không đm bo dinh dưỡng và không được ngh ngơi hp lý s không th thuyên gim tình trng này. Ngoài ra, hin tượng đau xương ct sau sinh nhiu phn, cũng có th do các bnh lý như: chn thương ct sng, thoát v đĩa đm, viêm khp và các bnh lý ph khoa gây nên.

Các cách cha tr đau nhc xương ct sau sinh ph n


Trường hp các ch em b đau nhc xương ct sau sinh mà không mc các bnh lý ph khoa, cũng như được các bác sĩ chun đoán hin tượng này chlà vn đ sinh lý, thì có th áp dng các bài tp đơn gin đ ci thin tình hình sc khe. Bnh cnh thc hin nhng bài tp này, các ch em cũng nên b sung thêm canxi bng các loi thuc hoc ăn nhng loi thc ăn cha nhiu canxi đ phòng chông loãng xương và thoái hóa xương khp.
Cách diều trị đau nhức xương cụt sau sinh ở phụ nữ.
Vi nhng trường hp bđau nhc xương ct do các bnh lý, các ch em có th s dng các bin pháp điu tr ti bnh vin như cách chiếu đèn. Ngoài ra có th la chn các cách điu tr dân gian như dùng gch nóng, xông hơi, s dng lá ngi cu…Tuy nhiên nhng cách làm này ch có th gii quyết nhng cơn đau tc thi, điu quan trng hơn hết là các chem nên b sung đy đ các cht dinh dưỡng cn thiết và nghngơi hp lý chính là cách ci thin nhng cơn đau hiu qu nht.
Trường hp các ch em b nhng cơn đau hành h thường xuyên mà vn không th thuyên gim, khiến không thngi và sinh hot bình thường được thì nên đến gp bác sĩ đ có bin pháp điu tr thích hp.

Hi vong vi nhng thông tin va ri vtình trng đau nhc xương ct các ch em ph nsau sinh mà chúng tôi cung cp, s hu ích cho vic chăm sóc sc khe mbu ca các ông b và gia đình.
N.A

Tags:

Bài viết liên quan

asdasd