Giãn dây chằng lưng bao lâu thì khỏi?

Giãn dây chng lưng là tình trng bnh có th gp mi la tui, tuy nhiên nhng người ddàng mc phi bnh lý này thường tp trung nhng người bt đu bước vào đtui trung niên. Căn bnh này thường đem li cm giác đau đn, khó khăn trong vic vn đng ca người bnh. Vy giãn dây chng lưng bao lâu thì khi? Nhng thc mc này sđược chúng tôi làm rõ qua bài viết sau.

Các nguyên nhân gây nên tình trng giãn dây chng lưng

Giãn dây chng lưng là tình trng dây chng lưng gây nên nhng cơn đau nhc do m s chn đng khiến người bnh khó khăn trong vic đi li. Có rt nhiu nguyên nhân gây nên tình trng giãn dây chng lưng đi vi mi đi tượng. Tuy nhiên, mt trong nhng nguyên nhân gây nên tình trng giãn dây chng lưng phi k đến như:
Các nguyên nhân gây nên tình trạng giãn dây chằng lưng.
– Do các vn đng mnh: khi chơi th thao quá sc hoc sai tư thế, lao đng nng nhc, mang vác các vt nng… là nguyên nhân hàng đu gây nên tình trng giãn dây chng lưng.
Nhng chn thương do tai nn: nhng tai nn bt ng như tai nn lao đng, tai nn giao thông, vui chơi b té ngã…đu có th khiến người bnn giãn dây chng lưng. Nhng trường hp b nng có th dn đến tình trng đt dây chng hoc gãy xương.
Do tui tác: tui tác cũng là mt trong nhng nguyên nhân chính gây nên tình trng giãn dây chng lưng. Theo các chuyên gia khi tui cao, các si mô liên kết thường byếu, ít đàn hi cho nên nhng hot đng bình thường cũng rt d btác đng gây dãn dây chng lưng.

Vy giãn dây chng bao lâu thì khi?

Sau khi bgiãn dây chng lưng, người bnh nên ngh ngơi hp lý, vic ngh ngơi và th lng cơth có th giúp hi phc vết thương rt tt. Nếu là nhng chn thương nh, người bnh có th  đi li nh nhàng khong 30 phút đến 1 gi đng h cũng có th làm bnh thuyên gim. Vic khi nhanh hay chm nhng con đau do giãn dây chng lưng gây ra, còn phthuc rt nhiu vào tình trng bnh và chế đ nghngơi tĩnh dưỡng ca người bnh.
Giãn dây chằng sau bao lâu thì khỏi.
Đgiúp mau chóng thoát khi nhng cơn đau do tình trng giãn dây chng lưng gây ra, người bnh nên có chế đ ăn ung ngh ngơi phù hp như:
Bsung thêm nhiu loi protein: các loi thc phm tht đ như tht heo nt, tht bò, tht đà điu…và các loi thc ăn khác nhưcá, trng, sa…Bên cnh đó, bnh nhân cũng nên b sung các loi vitamin t rau c đtăng cường sc đ kháng cho cơth.
Massage nhnhàng vùng đau: vùng b đau do giãn dây chng, người bnh cũng có th áp dng các thao tác massage nh nhàng hoc xoa bóp. Vic làm này giúp kích thích s lưu thông máu huyết, khiến vic phc hi nhanh nhng cơn đau do giãn dây chng được nhanh chóng hơn.
– Nghngơi và thc hin các bài tp hp lý: nếu đau nh, bnh nhân nên đi li nh nhàng hay tp yoga đ rèn luyn s do dai ca cơ th. Qua các bài tp này, s do dai ca dây chng s được ci thin và s lưu thông tun hoàn máu được din ra tt hơn.
– Ngoài nhng cách trên, trường hp đau nng, người bnh cũng có th áp dng phương pháp chườm lnh vùng b đau tm 10 đến 20 phút. Đây cũng là cách giúp co mch ti chgiúp gim sưng đau rt tt.
Đ đm bo sc khe và hn chế nhng cơn đau do giãn dây chng lưng gây ra, mi người cn trang bcho mình nhng kiến thc hu ích đ có th x lý tt nhng tai nn đáng tiếc nếu lkhông may gp phi. Đng thi, nên lao đng va sc, khi chơi th thao hoc luyn tp cn tuân th theo đúng đng tác hướng dn ca hun luyn viên.
Trên đây là nhng thông tin v vic giãn dây chng lưng bao lâu thì khi? Hi vng, vi nhng kiến thc va ri mà chúng tôi cung cp có thgiúp ích được các bn trong cuc sng. Chúc các bn luôn vui khe!
 N.A

Tags:

Bài viết liên quan

asdasd