Hình ảnh bệnh lupus ban đỏ và những dấu hiệu?

Bnh lupus ban đ là căn bnh không th cha khi hoàn toàn và nh hưởng nhiu đến tính thm m vì thế nó khiến rt nhiu người lo ngi đc bit là các ch em ph n. Vy hình nh bnh lupus ban đ và nhng du hiu là gì? Đ tìm hiu rõ hơn mi các bn cùng theo dõi ni dung bài viết sau đây.

Bnh lupus ban đ là gì, nguyên nhân và du hiu ca bnh?

Theo các nghiên cu gn đây, bnh lupus ban đ hay còn gi đơn gin là bnh lupus là mt căn bnh t min, do h thng min dch ca con người t tn công nhng tế bào và các cơ quan trong cơ th h. Khi mc bnh lupus người bnh thường có các biu hin như: da dni ban nga, rng tóc, đau nhc xương khp, st và tràn dch màn phi…
Những hình ảnh của bệnh lupus ban đỏ.
Cho đến nay người ta vn chưa thxác đnh rõ nguyên nhân gây bênh lupus ban đ là do đâu. Tuy nhiên, qua các công trình nghiên cu, bnh lupus ban đ có th do hai nguyên nhân chính là do yếu t di truyn và môi trường sng gây nên, đôi khi bnh cũng do hai yếu t tác đng cùng mt lúc. Ngoài ra, bnh lupus cũng có th do s dng mt s loi thuc có tác đng làm nh hưởng đến cơ chế hot đng ca các cơ quan gây nên bnh lupus ban đ.
Khi mc bnh lupus ban đ bnh nhân thường có các triu chng khác nhau tùy vào cơ đa và sc đkháng riêng ca mi người. Thông thường khi mc bnh, bnh nhân scó các du hiu như:
  1. Ban đxut hin trên mt, thường xut hin hai beeng gò má và trên trán.
  2. Đau cơ, các khp xương b đau nhc mt cách đt ngt không rõ nguyên nhân.
  3. St cao, tc ngc khi c gng hít thsâu và rt nhy cm vi ánh nng mt tri.
  4. Tóc rng nhiu, hin tượng rng tóc còn xy ra nhiu hơn khi chy hoc gi đu.
  5. Chân cng b sưng ty các khp, đc bit là hc mc cũng b sưng phù.
  6. Ngoài nhng du hiu được nêu trên, bnh nhân mc lupus ban đ còn có th thy mt mi kéo dài, thiếu máu, chóng mt nhc đu, đôi khi có cm giác co git.

Bnh lupus ban đ có được cha khi hay không?

Theo thng kê, n gii là nhng đi tượng d mc bnh lupus ban đnht so vi nam gii hin nay và thường xut hin các bé gái. Mc dù bnh khi phát t nguyên nhân nào đi chăng na cũng đu làm suy gim chc năng ca h min dch đi vi bnh nhân. Do đó, khi phát hin nhng du hiu cũng như nhng triu chng khác thường, bnh nhân nên đi khám ngay ti các cơ s y tếchuyên khoa đ được chun đoán chính xác nht.
Bệnh lupus ban đỏ là căn bệnh không thể chữa khỏi dứt điểm hoàn toàn.
Khi được thăm khám, bnh nhân s được các bác sĩ làm các xét nghim máu giúp chun đoán mt cách chính xác. Mt điu đáng lo ngi đi vi bnh nhân mc bnh lupus đó là, căn bnh này không có bin pháp h tr điu tr nào có th điu trdt đim căn bnh. Mi phương pháp chcó th khng chế, gim viêm nhim và nhng tác hi khác do bnh gây nên. Bnh lupus ban đ có th có nhng đt bùng phát cp tính và thi gian hi phc cũng khá lâu.
Vic h tr điu trđi vi bnh nhân mc bnh lupus ban đ cũng tùy thuc vào tình hình sc khe và mc đ nh hưởng ca bnh. Trường hp bbnh nh, các bác sĩ thường dùng thuc kháng viêm vi liu lượng nh nhm c chếmin dch đc hiu. Trường hp b bnh lupus có các tn thương nng, các bác sĩ sch đnh cho bnh nhân dùng liu cao đ chng viêm, c chế min dch trong mt thi gian đng thi kết hp vi s dng mt s loi thuc khác.
Hi vng vi nhng thông tin va ri mà chúng tôi cung cp, quý vs có thêm nhng kiến thc hu ích v bnh lupus ban đvà cách chăm sóc sc khe cho bn thân và gia đình.

N.A

Tags:

Bài viết liên quan

asdasd