Hình ảnh vòm họng bình thường, dấu hiệu ung thư vòm họng

Người bệnh ung thư vòm họng thường có nhiều biểu hiện khác lạ so với người bình thường. Để biết mình có bị ung thư vòm họng hay không, bạn nên tự tìm hiểu hình ảnh vòm họng bình thường, dấu hiệu ung thư vòm họng để từ đó có những so sánh và đưa ra những kết luận ban đầu. Sau đó, hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để biết kết quả chính xác cũng như có biện pháp chữa trị kịp thời. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm kiến thức.

Hình ảnh vòm họng bình thường

Vòm họng bình thường là vòm họng không có khối u, hoạt động thở diễn ra bình thường.
Hình ảnh vòm họng bình thường
Nếu vòm họng của bạn bình thường thì tất cả các hoạt động trong cơ thể sẽ bình thường, các chức năng ăn, nhai, nuốt, thở, nói đều bình thường.
Thăm khám vòm họng bình thường
Chế độ ăn uống hợp lý, vệ sinh, quan hệ tình dục lành mạnh thì bạn sẽ có một vòm họng khỏe mạnh cũng như phòng tránh ung thư vòm họng.

Dấu hiệu ung thư vòm họng

Dưới đây là những dấu hiệu của ung thư vòm họng mà bạn cần biết:
          Chảy máu cam: Đây là dấu hiệu sớm nhất để người bệnh nhận biết ung thư vòm họng. Tuy nhiên, vì chảy máu cam là triệu chứng của khá nhiều bệnh khác nhau nên thường khó nhận biết và dễ gây nhầm lẫn khi chẩn đoán bệnh.
          Những dấu hiệu tương tự như viêm mũi xoang: Ung thư vòm họng cũng có các triệu chứng tương tự viêm mũi xoang như nghẹt mũi, đau đầu. Ban đầu người bệnh chỉ bị nghẹt một bên mũi, sau đó các khối u to lên và gây nghẹt 2 bên. Nghẹt mũi cũng là dấu hiệu thường gặp của các bệnh lý tai – mũi – họng, do đó khi gặp phải triệu chứng này người bệnh hãy đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và tìm ra nguyên nhân.
Dấu hiệu ung thư vòm họng là gì?
         Bị đau tai, ù tai, nghe kém: Triệu chứng ù tai, nghe kém, đau bên trong tai,…là dấu hiệu cảnh báo người bệnh đã mắc phải ung thư vòm họng. Nguyên nhân xuất hiện các triệu chứng này là do khối u phát triển đè lên loa vòi nhĩ, vì vậy người bệnh cần quan tâm đến những dấu hiệu bất thường này.
          Nổi hạch cổ: Đây cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng, vì vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết nên các tế bào ung thư có thể dễ dàng di căn hạch cổ.
Ngoài ra, người bệnh cũng cần chú ý các triệu chứng khác như khó nuốt, thay đổi giọng, bệnh ho kéo dài, giảm thị lực,…

Khi có những dấu hiệu này, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được chẩn đoán. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những kết luận và tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả. Tuyệt đối không để bệnh kéo dài, vì nó có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Tags:

Bài viết liên quan

asdasd