Một số cách chữa nghén nặng hiệu quả mẹ bầu nên biết

Khi mang thai, tình trng nôn ói do thai nghén đi vi các ch em ph nlà điu hết sc bình thường. Tình trng m nghén thông thường không nh hưởng đến sc khe ca mbu và thai nhi. Tuy nhiên nhng trường hp nghén nng khiến các m bu không thăn ung được gì là điu không th xem thường. Trong bài viết này, chúng tôi xin gii thiu mt scách cha nghén nng hiu qumbu nên biết.

Nhng cách cha m nghén nng cho m bu

Hu hết các ch em khi mi mang thai đu xut hin hin tượng thai nghén, tuy nhiên tùy cơ th mi người mà mc đ thai nghén mi chem đu không ging nhau. Vi nhng trường hp m nghén nh, các ch em có th yên tâm, khi bước sang tun th 12 ca thai kỳ thì có th gim dn và biến mt. Trường hp triu chng m nghén kéo dài và nng hơn các chem có th áp dng mt trong nhng bin pháp sau:

Ốm nghén là tình trạng chung với những chị em mới mang thai.

1. Bsung thêm vitamin B6 cho cơth


Theo các bác sĩ chuyên khoa, các cht dinh dưỡng này có th áp đo được hthng tiêu hóa và khiến các ch em bun nôn. Vì thế, các m bu nên ung nhiu nước hoc ăn nh mt món nào đó sau khi ung thuc đ tránh nôn ói. Các m bu cũng nên trao đi thêm vi các bác sĩ trước khi s dng các loi vitamin tng hp này. Các m bu cũng nên sdng vitamin trước khi đi ng hoc mi thc dy vào bui sáng vì có th gim bt triu chng bun nôn.

2. Sdng chanh tươi hoc gng

Gng tươi hoc nhng sn phm t gng có thgiúp gim cm giác nôn ói các m bu mt cách hiu qu. Ngoài ra, vào sáng sm, các chem cũng nên nhâm nhi mt tách trà gng va có th giúp m bng va khiến các ch em hn chếcm giác nôn ói sau khi ăn.
Bên cnh gng tươi, các ch em cũng có th s dng chanh tươi như mt dược liu giúp gim cm giác bun nôn do thai nghén. Khi các mbu bun nôn hãy ngi chanh tươi hoc nhâm nhi mt ly trà chanh đu có th gim nhanh cm giác bun nôn khó chu này.

3. Ung nhiu nước lc

Đi vi m bu, nước có ý nghĩa vô cùng quan trng vì nước có th giúp cho s phát trin bình thường và n đnh ca bào thai. Ngoài ra, nếu m bu thường xuyên ung nước cũng có th gim thiu cm giác bun nôn và khó chu trong người.

4. Ngđ gic mi ngày

Nếu có th m bu luôn trong tâm trng mt mi thì kh năng chng chi vi cm giác bun nôn kém. Vì vy, đ gim triu chng m nghén, các mbu nên ng ít nht 8 tiếng mi ngày và nên ngh ngơi khi cơth cm thy mt mi, lo lng. Đ tránh tính trng chóng mt, say sm, các ch em nên t t ri khi giường vào bui sáng.

Chia nhỏ bữa ăn trong ngày cũng là cách giảm tình trạng ốm nghén.

5. Tránh xa các nhng tác nhân gây mùi

Đi vi người bình thường, mt môi trường trong lành thc s cn thiết, vì thế vi nhng m bu điu này càng có ý nghĩa hơn. Các m bu nên chđng tránh xa nhng nơi có mùi khó chu cũng như hn chế tiếp xúc vi nhng thc ăn có mùi đc trưng. Khi ăn, m bu cũng nên ăn thc ăn nu chin và đngui tránh ăn nhng thc ăn đang còn nóng vì rt dta mùi gây bun nôn. Ngoài ra, nhng yếu tmôi trường khác cũng có th tác đng đến mbu như nhit đ, ánh sáng và cht lượng không khí…vì thế nên điu chnh sao cho phù hp.

6. Chia ba ăn chính trong ngày thành nhiu ba nh


Khi mang thai, cm giác bng đang đói cũng khiến các m bu dbun nôn hơn bình thường, vì thế các m bu hãy ăn trước khi có cm giác đói hoc thèm mt món nào đó. Các m bu nên chia ba ba ăn chính ra thành nhiu ba ăn nh trong ngày, có như thế mi đm bo d dày luôn trong tình trng có thc ăn. Tuy nhiên các m bu cũng không nên ăn quá no d gây đy bng, khó tiêu.
Ngoài nhng cách được nêu trên, theo nhiu nghiên cu cho thy, khi mang thai các m bu tp yoga hoc các bài tp vn đng cơ th nh nhàng cũng có thgim bt cm giác bun nôn do thai nghén. Tuy nhiên, đthc hin các bài tp này, các m bu nên tham kho ý kiến ca các bác sĩ tránh nhng tình hung xu không mong mun.
Va ri là nhng thông tin v vn đmt s cách cha nghén nng hiu qumbu nên biết. Hi vng nhng thông tin mà chúng tôi cung cp có th giúp các ch em có thêm nhng kiến thc đ chăm sóc tt cho bn thân và thai nhi.
 N.A

Tags:

Bài viết liên quan

asdasd