Phác đồ điều trị bệnh lậu như thế nào?

Lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Bệnh lậu có thể được điều trị khỏi nếu phát hiện bệnh sớm và tuân theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đã đưa ra. Để tìm hiểu phác đồ điều trị bệnh lậu như thế nào? thì người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Phác đồ điều trị bệnh lậu như thế nào?


Bệnh lậu nếu không được điều trị ở giai đoạn cấp tính thì sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính. Sau đó có thể di căn thành nhiều biến chứng gây nguy hiểm cho sức khỏe và đe dọa đến khả năng sinh sản của nam và nữ giới.

Tuy nhiên, người bệnh có thể yên tâm hơn khi điều trị bệnh lậu theo phác đồ mà Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương đã và đang áp dụng. Phác đồ này sẽ giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian và chi phí khám chữa bệnh.
Để có được phác đồ điều trị bệnh lậu hiệu quả và phù hợp thì người bệnh cần phát hiện sớm và khẩn trương thăm khám. Tùy vào mức độ, giai đoạn mắc bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp để mang lại hiệu quả cao.

Phác đồ điều trị bệnh lậu như sau:


– Đối với những trường hợp bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh để hỗ trợ điều trị. Thuốc sẽ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn lậu và tiêu diệt mầm bệnh.


– Đối với những trường hợp bệnh nặng, phát hiện trễ thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc kết hợp với điều trị ngoại khoa. Phương pháp ngoại khoa đang được áp dụng để hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiện nay là phương pháp DHA. Hiện nay, nhiều cơ sở y tế, phòng khám đa khoa đã áp dụng phương pháp này và được nhiều người bệnh lựa chọn.

DHA là một kĩ thuật chữa bệnh lậu tiên tiến hiện nay. Nhờ có khả năng định vị, định lượng, định tính mà có thể tiêu diệt vi khuẩn lậu một cách chính xác và nhanh chóng. Đồng thời nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể, ngăn chặn vi khuẩn quay trở lại khi kết thúc phác đồ điều trị.

Phương pháp này còn mang lại những ưu điểm như:


– Không cần đùng dao để mổ, không nội soi, không đốt điện nên ít gây tổn thương và người bệnh không cần phải nằm việm.

– Không xảy ra tác dụng phụ, ngăn chặn bệnh tái phát.

– Tiết kiệm được thời gian và chi phí khám chữa bệnh.

Nguyên tắc điều trị bệnh lậu

Điều trị bệnh lậu sớm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn 


Bệnh lậu cần được điều trị sớm vì sau 15 phút vi khuẩn lậu lại phát triển và sinh trưởng thêm.

– Điều trị đúng phác đồ về liều lượng thuốc và thời gian sử dụng thuốc.

– Kết hợp điều trị với bạn tình (vợ hoặc chồng).

– Trong thời gian điều trị người bệnh không được quan hệ tình dục, không uống nhiều rượu, bia và sử dụng các chất kích thích.

– Người bệnh cần nghỉ ngời hợp lý.

 Lưu ý: Để điều trị bệnh lậu hiệu quả theo đúng với phác đồ thì cần có sự kết hợp giữa bác sĩ chuyên khoa và người bệnh. Trong quá trình điều trị người bệnh cần tái khám định kỳ để theo dõi chuyển biến của bệnh, nếu có dấu hiệu bất thường thì người bệnh báo cho bác sĩ ngay để kịp thời xử lí.

Trên đây là những thông tin về phác đồ điều trị bệnh lậu như thế nào? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy BẤM VÀO ĐÂY để được các chuyên gia tư vấn.

Tags:

Bài viết liên quan

  • Mắc bệnh xã hội là điều đáng sợ không một ai mong muốn, thế nhưng do lối sống và sinh hoạt không lành mạnh mà nhiều người đã vô tình […]

  • Hiện nay, bệnh lậu được xem là một trong những căn bệnh xã hội khá phổ biến. Bất cứ ai cũng có khả năng mắc phải căn bệnh này. Tuy […]

  • Hỏi:Chào bác sĩ, em 28 tuổi là nam giới. Vừa qua em phát hiện mình bị bệnh lậu. Vì mặc cảm và xấu hổ em không đi điều trị. Các […]

asdasd