Trị hôi chân bằng kem đánh răng có được không?

Hu hết trong chúng ta, khi mang giày dép quá kín đu đ li mùi hôi rt khó chu. Đc bit, mhôi chân càng tr nên khó chu hơn nhng lúc thi tiết oi bc hay tri tr lnh. Theo mt s thông tin trên internet, s dng kem đánh răng có th khđược mùi hôi chân. Vy thc tếtr hôi chân bng kem đánh răng có được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiu rõ hơn v vn đ này.

Kem đánh răng có thkh mùi hôi chân được không?

Theo các chuyên gia, kem đánh răng chúng ta s dng hng ngày không nhng giúp v sinh răng ming mt cách sch s, mà còn có mt s tác dng như: tr bng da, khmùi hôi nách,…Đc bit, kem đánh răng còn có th s dng đ kh mùi hôi chân mt cách rt hiu qu.
Kem đánh răng có thể dùng để trị mùi hôi chân.
Trong kem đánh răng chúng ta thường dùng hng ngày có mt cht hóa hc khác đó là silica có tác dng kháng viêm đng thi khmùi hôi rt tt. Vì thế, ngoài vic dùng đ v sinh răng ming hng ngày ra, nó cũng được s dng mt loi thuc chhôi chân khá hiu qu. Các thành phn hóa hc có trong kem đánh răng có tác dng tiêu dit các vi khun gây mùi.
Theo các bác sĩ chuyên khoa da liu, đi vi nhng người da du vic cơ th liên tc tiết ra cht nhn là môi trường lý tưởng cho các vi khun gây mùi sinh sôi to nên nhng mùi hôi khó chu. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiu người có mùi hôi nách và mùi hôi chân rt khó chu. Nếu sdng kem đánh răng đ tr hôi, cht baking soda có trong kem đánh răng có tác dng làm gim lượng du trên da, giúp hn chế mùi hôi chân khó chu. Tuy nhiên, cách làm này ch có th hn chế mùi hôi mt cách tm thi trong mt thi gian ngn, không th xóa b mhôi mt cách vĩnh vin.

Các cách sdng kem đánh răng đ tr mhôi chân hiu qu


Da vào tính cht dit khun và khmùi hôi ca kem đánh răng chúng ta có th áp dng chúng trong vic kh mùi hôi chân hiu qu bng các cách sau:
Các cách trị hôi chân bằng kem đánh răng.
– S dng kem đánh răng nguyên cht: v sinh hai bàn chân mt cách sch s, sau đó cho mt lượng kem đánh răng ra tay và bôi đu lòng bàn chân vi s lượng va phi đ đph kín lòng bàn chân. Sau đó đ như vy trong khong 15 đến 20 phút ri đem ra sch vi nước m. Nếu làm liên tc như vy trong khong 1 tun thì bn s cm nhn rõ rt mùi hôi chân có th đã biến mt.
S dng kem đánh răng kết hp vi chanh: kem đánh răng và chanh có thkết hp đ strong vic tr mùi hôi chân rt hiu qu. Được biết, chanh cũng có tính cht dit khun rt tt đng thi có mùi hương d chu có thln át mùi hôi chân. Chúng ta có th dùng khong 3 thìa nước ct chanh và khong 1 thìa kem đánh răng trn đu. Sau đó dùng hn hp này thoa đu lên lòng bàn chân, sau đó đkhô trong vòng 15 phút thì đem ra li vi nước. Thc hin liên tc mi ngày mt ln trong tun s thy rt hiu nghim.
S dng gng tươi kết hp vi kem đánh răng: gng tươi cũng có công dng rt tt trong vic kh các mùi hôi. Ch cn ép ly nước ct gng trn đu vi mt lượng nh kem đánh răng, sau đó thoa đu lên lòng bàn chân đã được ra sch. Sau khong 20 đến 30 phút đem ra sch bng nước m. Kiên trì thc hin liên tc mi ngày mt ln trong khong mt tun s có hiu qu rt rõ rt.
Lưu ý, các cách trhôi chân bng kem đánh răng mà chúng tôi va nêu trên ch có th gim bt mùi hôi ch không th tr mùi hôi mt cách vĩnh vin. Ngoài ra, hiu qu ca cách làm này cũng ph thuc vào cơ đa ca tng người.  
Va ri là nhng thông tin xoay quanh vn đ trhôi chân bng kem đánh răng có được không? Hi vng vi nhng thông tin mà chúng tôi cung cp, các bn s có được thêm nhng thông tin hu ích đ chăm sóc sc khe bn thân và gia đình.
N.A

Tags:

Bài viết liên quan

asdasd